2 cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy công suất dễ hiểu nhất

Đấu nối 4 loa vào 1 cục đẩy chuẩn chỉnh nhất

Với dàn âm thanh hội trường sân khấu lớn thì chúng ta cần lắp đặt số lượng nhiều thiết bị âm thanh hơn các dàn âm thanh khác. Chính vì điều này mà trong quá trình tư vấn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường, sân khấu nhận được nhiều câu hỏi liên quan vấn đề lắp đặt nhiều thiết bị với một thiết bị. Một câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều quan tâm của khách hàng: “Cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy công suất”. Tham khảo bài viết này để thực hiện bạn nhé.

Đấu nối 4 lao vào cục đẩy công suất chuẩn chỉnh nhất

Thực tế, cách đấu loa vào cục đẩy công suất không hề dễ dàng đối với nhiều khách hàng, vì thiếu am hiểu về lĩnh vực âm thanh. Đặc biệt khi đấu 4 loa vào 1 cục đẩy công suất thì nó sẽ phức tạp hơn. Qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế lắp đặt, chúng tôi đã tóm tắt cho bạn 2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất cụ thể như sau:

Những thiết bị minh họa chúng tôi tiến hành đấu nối

Với phần hướng dẫn trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng cục đẩy 2 kênh Star Sound S-240XL có công suất 800W ở chế độ 8ohm, loa Star Sound KP10C có công suất 300W và trở kháng 8ohm, loa Star Sound UK- 10II.

 Top Loa hội trường chất lượng, giá tốt tại danamthanhhoitruong.com xem thêm

Top Cục đẩy công suất không thể bỏ qua khi lắp đắt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp xem thêm

Hướng dẫn chi tiết 2 cách đấu 4 loa vào 1 cục đẩy công suất

Cách 1

Thực hiện đấu 2 loa song song với nhau, cực dương của 2 loa đấu nối với nhau. Chú ý là phải đấu đúng cực, nếu đấu sai cực lệch pha sẽ bị triệt tiêu nhau. Khi đấu song song, 2 loa 8ohm sẽ còn 4ohm và công suất sẽ là 600W, lúc này công suất cục đẩy xuất ra 650W ở 4ohm sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt đối nhất.

 Cách 2

Chúng ta sẽ lấy cực âm loa này đấu với cực dương của loa kia, và 2 dây cực dương cực âm còn lại của loa sẽ đấu nối vào cục công suất. Ưu điểm khi đấu như thế này thì số ohm sẽ tăng lên là 16Ohm cục công suất chạy sẽ không bị nóng. Nhược điểm công suất của cục đẩy sẽ chia đôi cho 2 loa thì âm lượng và sức mạnh của loa sẽ không phát huy được.
Với kinh nghiệm thực tế, triển khai lắp đặt chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo các thứ 1 là đấu nối song song để có hiệu quả hơn.

Video thực tế: 2 cách đấu 4 loa vào cục đẩy công suất chi tiết

Xem thêm: Cách đấu loa sub vào cục đẩy cực đơn giản, chi tiết nhất

Về chúng tôi danamthanhhoi.com – Đơn vị tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp toàn quốc.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triên về lĩnh vực âm thanh hội trường. Danamthnhoitruong.com hiện nay là đơn vị uy tín hàng đầu được hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu lựa chọn: Viettel, FPT, Trung tâm hội nghị quốc gia… Với phương châm” Uy tín tạo nên sự thành công” chúng tôi cam kết chất lượng các thiệt bị phân phối đến khách hàng là chính hãng, mới 100 % được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO,CQ, phiếu bảo hành với giá cả cạnh tranh nhất. Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẽ trực tiếp với quý khách hàng khảo sát thực tế nơi lắp đặt, lên phương án thiết kế và trực tiếp lắp đặt.
Nếu qúy khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt về dàn âm thanh hội trường thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://danamthanhhoitruong.com hoặc hotline: 0981 6789 63 để được tư vấn cụ thể nhất.

Rate this post