{99+} Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp, Hội Nghị, Hội Thảo

Danamthanhhoitruong.com – Cung cấp giải pháp âm thanh hội thảo, hội nghị, phòng họp chuyên nghiệp. Tư vấn lắp đặt trọn gói thiết bị âm thanh phục vụ hội họp cơ bản, hội họp trực tuyến với thiết bị 100% chính hãng. Cam kết sản phẩm tốt nhất, đầy đủ CO CQ VAT

MỤC ĐÍCH LẮP ĐẶT ÂM THANH HỘI THẢO

Ngày nay việc trang bị một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hỗ trợ cho các cuộc họp, cuộc hội thảo trong các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan tổ chức đang ngày càng được ưa chuộng. Việc này sẽ giúp quá trình diễn ra cuộc họp được suôn sẻ hơn, người truyền đạt thông tin cũng như người tham dự cuộc họp có thể nắm bắt được thông tin rõ ràng và chính xác nhất.

Với mỗi không gian phòng họp hội thảo khác nhau sẽ có những thiết bị âm thanh phục vụ riêng cho từng không gian, từng mục đích sử dụng khác nhau. Hiện nay nhu cầu lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp được chia làm 2 mục đích chính đó là:

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội họp cơ bản (offline nội bộ)

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội họp trực tuyến (online nhiều đầu cầu)

Sơ đồ lắp đặt âm thanh hội thảo / hội nghị
Sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

NHỮNG THIẾT BỊ CẦN DÙNG CHO NHU CẦU HỘI THẢO, HỘI HỌP

1/ Hệ thống loa hội thảo

Chức năng chính của loa hội thảo là truyền tải âm thanh từ người nói tới tai người nghe dễ dàng hơn, đảm bảo tái hiện được âm thanh trung thực, không bị méo tiếng, ù rè… Sẽ tuỳ vào từng không gian, từng diện tích mà sử dụng loại loa phù hợp cũng như số lượng loa phòng họp tương ứng.

Một số dòng loa hội thảo được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm: Loa âm trần, loa hộp, loa thùng, loa cây… Sẽ tuỳ thuộc vào từng không gian, thiết kế phòng họp mà sử dụng dòng loa tương ứng cho phù hợp.

2/ Hệ thống micro hội thảo/hội nghị

Đây là một thiết bị quan trọng không thể thiếu, micro được sử dụng để thu giọng nói của người diễn thuyết sau đó truyền tải đến các thiết bị xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu ra hệ thống loa phát thanh. Micro sử dụng cho phòng họp hội thảo được phân chia làm 2 loại chức năng chính như sau:

✅ Micro đại biểu: Được thiết kế dành riêng cho các đại biểu tham gia trong cuộc hội thảo. Micro này được kiểm soát bởi micro trung tâm, khi đại biểu muốn phát biểu, nêu ý kiến thì cần phải bấm nút trên thân míc để được kết nối với hệ thống phát thanh.

✅ Micro chủ toạ: Hay còn được gọi là micro chủ tịch. Trong một phòng họp chỉ có duy nhất một micro chủ toạ dành cho người có chức vị cao nhất chính là người chủ trì cuộc họp. Trên thân micro này được thiết kế một chức năng có thể tắt hoặc bật các micro đại biểu trong cùng một hệ thống, nói cách khác thì míc chủ toạ có thể cho phép đại biểu nói hoặc không được nói trong cuộc họp.

Micro dành cho hệ thống âm thanh hội nghị phòng họp thường được thiết kế dưới dạng cổ ngỗng, ưu điểm của dòng cổ ngỗng này là bắt tiếng rất nhạy, điều chỉnh dễ dàng, độ bền cao và âm thanh rất trung thực. Bạn có thể lựa chọn loại micro cổ ngỗng có dây hoặc không dây, thông thường nếu sử dụng micro để trên bục phát biểu thì sẽ chọn loại không dây để không bị vướng víu mà lại tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian.

3/ Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Để khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa thì ra cần sử dụng amply hội thảo hoặc các dòng cục đẩy công suất phù hợp cho loa. Việc lựa chọn amply hội thảo rất quan trọng, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như: Công suất của amply như nào để phù hợp với hệ thống loa, sử dụng amply của hãng nào là tốt nhất, cách đầu nối amply như nào đúng chuẩn… Lựa chọn amply tốt sẽ giúp bạn tránh được những hiện tượng xấu như làm loa bị rè, bị méo tiếng trong quá trình sử dụng.

4/ Thiết bị điều khiển trung tâm

Trong bất kỳ một hệ thống nào thì thiết bị xử lý tín hiệu cũng đều cần phải có, vai trò của nó được ví như là “linh hồn” của cả hệ thống. Bộ xử lý trung tâm này sẽ có các chức năng tinh chỉnh như: Cho to/nhỏ âm lượng của micro, tắt/bật nhiều micro cùng lúc… Đặc biệt nó còn cho phép người dùng kết nối các thiết bị ngoại vi như đầu phát nhạc, micro, thiết bị hội nghị trực tuyến…

5/ Thiết bị xử lý âm thanh

Có thể sử dụng thêm thiết bị xử lý âm thanh DSP để hỗ trợ chống rú rít, giảm phản hồi âm thanh, cân bằng hệ thống âm thanh… Tuỳ thuộc vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng để cân nhắc trang bị thêm bộ xử lý này.

6/ Bàn trộn âm thanh mixer

Nếu hệ thống âm thanh phòng họp, phòng hội thảo của bạn có nhu cầu nhiều thiết bị đầu vào, họp hội nghị truyền hình thì cần trang bị thêm một chiếc bàn trộn mixer để xử lý âm thanh cũng như tiếp nhận nhiều nguồn đầu vào.

7/ Thiết bị hội nghị truyền hình

Trọn bộ phần cứng, camera mở rộng dùng cho máy tính họp trên phần mềm Zoom, Meeting… Nếu bạn có nhu cầu hội họp trực tuyến, nhiều đầu cầu cùng kết nối thì cần trang bị thêm một số thiết bị phụ trợ chuyên dụng đi kèm.


GIẢI PHÁP ÂM THANH HỘI THẢO – PHÒNG HỌP HIVI/SWAN

Giải pháp 01: Phòng hội thảo sử dụng loa âm trần diện tích 40 – 60m2

Giải pháp âm thanh hội thảo cơ bản, Offline nội bộ
Giải pháp âm thanh hội thảo cơ bản, Offline nội bộ

Giải pháp 02: Phòng hội thảo sử dụng loa hộp diện tích 40 – 60m2

Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến sử dụng loa hộp
Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến sử dụng loa hộp

Giải pháp 03: Phòng hội thảo sử dụng loa thùng diện tích 40 – 60m2

Hệ thống âm thanh hội nghị trực tuyến sử dụng loa thùng
Hệ thống âm thanh hội nghị trực tuyến sử dụng loa thùng

Giải pháp 04: Phòng họp cơ bản 40 – 60m2 với 1 người phát biểu

Hệ thống phòng họp, Training cơ bản, 1 người phát biểu
Hệ thống phòng họp, Training cơ bản, 1 người phát biểu

GIẢI PHÁP ÂM THANH HỘI THẢO – PHÒNG HỌP TOA

Giải pháp âm thanh hội thảo TOA
Giải pháp âm thanh hội thảo TOA

GIẢI PHÁP ÂM THANH HỘI THẢO – PHÒNG HỌP BOSCH

Giải pháp âm thanh hội thảo BOSCH
Giải pháp âm thanh hội thảo BOSCH

GIẢI PHÁP ÂM THANH HỘI THẢO – PHÒNG HỌP SHURE

Giải pháp âm thanh hội thảo SHURE
Giải pháp âm thanh hội thảo SHURE

XEM THÊM 20+ CẤU HÌNH ÂM THANH PHÒNG HỌP – HỘI THẢO MỚI NHẤT: TẠI ĐÂY

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 096.292.1001


NHỮNG CÔNG TRINH DỰ ÁN THỰC TẾ ĐÃ TRIỂN KHAI

🔸 Đặc điểm riêng của âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo

Có thể bạn đang thắc mắc dàn âm thanh phòng họp khác gì so với các hệ thống âm thanh khác như âm thanh hội trường, sân khấu biểu diễn… Mục đích chính của âm thanh hội thảo ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hội họp, trao đổi thông tin giữa các đại biểu, cán bộ trong cơ quan tổ chức. Bởi vậy nó sẽ sử dụng rất nhiều bộ micro hội nghị cùng lúc để trong cuộc họp ai cũng có thể phát biểu được khi ngồi tại chỗ.

Đối với từng nhu cầu, từng mục đích sử dụng khác nhau mà sẽ sử dụng những giải pháp âm thanh hội thảo khác nhau. Mỗi giải pháp sẽ có những thiết bị chuyên dụng đi kèm, và để hiểu rõ được vấn đề này nhất thì bạn hãy trực tiếp liên hệ tới HOTLINE 096.292.1001 của Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn miễn phí 24/7. Hoặc trực tiếp tới Showroom âm thanh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ được các kỹ thuật viên âm thanh hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và giải thích cho bạn.

Địa chỉ cung cấp âm thanh hội thảo hội nghị
Tư vấn lắp đặt âm thanh hội thảo/ hội nghị/ phòng họp

🔸 Những lợi ích của hệ thống âm thanh mang lại là gì?

Tăng cường khả năng truyền tải thông tin: Có sự trợ giúp của các thiết bị âm thanh hội thảo sẽ giúp truyền tải thông tin được hiệu quả hơn, sẽ đảm bảo được tất cả những đại biểu tham dự trong phòng họp đều có thể nghe hiểu rõ ràng, tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: So sánh với việc tổ chức các cuộc hội thảo truyền thống thì việc sử dụng các giải pháp âm thanh hội nghị, hội thảo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bạn sẽ không cần phải thuê quá nhiều phòng họp hoặc không cần phải di chuyển tới những địa điểm tham dự khác.

Nâng cao sự tập chung và chú ý: Âm thanh to rõ ràng sẽ khiến những người tham dự hội thảo tập trung hơn, chú ý hơn vào từng câu nói, từng hành động của người thuyết trình. Đây là một trong những lợi ích cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của cuộc họp trong công ty của bạn.

Nâng cao chất lượng buổi hội thảo: Khi đã có hệ thống âm thanh thì những tác động từ phía bên ngoài môi trường như tiếng ồn, tiếng xe cộ, tiếng người nói sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng của buổi hội thảo. Hệ thống âm thanh sẽ khiến người nghe tập trung và chú ý hơn.

Tăng tính tương tác giữa các thành viên: Với một bộ âm thanh phòng họp chuyên nghiệp sẽ tăng được khả năng tương tác của các thành viên tham gia, mỗi thành viên sẽ có riêng một chiếc micro để có thể phát biểu ý kiến cá nhân, trao đổi thông tin dễ dàng và thuận tiện hơn.

Âm thanh hội nghị
Cung cấp, lắp đặt thiết bị âm thanh hội nghị

🔸 TOP 5 thương hiệu cung cấp âm thanh hội nghị/ hội thảo hay nhất 2023

#1/ Hệ thống hội thảo HiVi-Swan

HiVi-Swan là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng có nhà máy trụ sở chính đặt tại Trung Quốc. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu này không chỉ nổi tiếng là lĩnh vực âm thanh cho gia đình, âm thanh cho xe hơi, âm thanh nghe nhạc mà còn được đông đảo người dùng trên toàn thế giới biết tới là công ty chuyên nghiên cứu sản xuất các hệ thống âm thanh phục vụ cho phòng họp, hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp.

Các giải pháp âm thanh hội thảo HiVi được ứng dụng rất nhiều tại các phòng họp của công ty, uỷ ban nhà nước, doanh nghiệp, các hội thảo trực tuyến… Thiết bị HiVi đem lại chất lượng âm thanh cao, độ tin cậy và độ bền ổn định theo thời gian. Đặc biệt tiết kiệm chi phí và rất dễ dàng sử dụng cũng như vận hành ngay cả đổi với người không am hiểu về âm thanh.

Hạng mục thiết bị cấu hình mẫu của HiVi bao gồm:

 • Loa âm trần HiVi
 • Amply công suất HiVi
 • Micro cổ ngỗng HiVi
 • Bộ điều khiển trung tâm HiVi

#2/ Hệ thống hội thảo TOA

Hệ thống hội thảo TOA được đông đảo người dùng biết tới là hệ thống âm thanh chuyên dụng hàng đầu trên thế giới hiện nay. TOA có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Với sự đa dạng về sản phẩm chất lượng công nghệ cao trong lĩnh vực âm thanh hội thảo, hội nghị và bao gồm cả những bộ âm thanh chuyên nghiệp.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các thiết bị âm thanh TOA xuất hiện tại các cuộc hội thảo, các buổi thuyết trình hoặc các sự kiện quan trọng trong công ty, cơ quan tổ chức. Hệ thống thiết bị âm thanh của toa thường bao gồm loa, micro, amply mixer, bộ trung tâm và các phụ kiện âm thanh đi kèm. Âm thanh của toa được nghiên cứu để cho ra chất âm thanh mẽ, sắc nét, rõ ràng và đảm bảo truyền tải thông tin được hiệu quả nhất.

Các thiết bị của hãng TOA được trang bị rất nhiều tính năng quan trọng như giảm tiếng ồn, kết nối không dây thông minh, điều khiển linh hoạt… Nhìn chung người dùng đánh giá cao về độ tin cậy của chất lượng âm thanh cũng như khả năng hoạt động vô cùng ổn định trong nhiều tiếng làm việc liên tục.

Hạng mục thiết bị âm thanh phòng họp TOA sẽ bao gồm:

 • Hệ thống loa TOA (loa hộp, loa cột, loa âm trần)
 • Amply công suất TOA
 • Micro hội thảo TOA
 • Chiết áp loa TOA

#3/ Hệ thống hội thảo BOSCH

Bosch là thương hiệu âm thanh tới tức Đức và đã có rất nhiều chi nhánh, công ty con trên toàn thế giới. Hệ thống hội thảo Bosch luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các cuộc hội thảo, hội nghị tại Việt nam hiện nay. Tuy là thương hiệu nổi tiếng nhưng giá thành của Bosch cũng rất phải chăng, hệ thống âm thanh hội thảo sử dụng thiết bị của thương hiệu Bosch luôn mang lại hiệu quả tốt với chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn.

Đã có rất nhiều khách hàng phản hồi tích cực về thiết bị âm thanh của hãng Bosch, công nghệ chống hũ, giảm tiếng ồn và kết nối không dây được người dùng yêu thích rất nhiều. Ngoài ra nó còn có khả năng định vị âm thanh thông minh, giảm tiếng vang và giúp phân bổ đều âm thanh lan toả khắp căn phòng. Ưu điểm lớn nữa là về tính bảo mật, đảm bảo an toàn trong việc xử lý chính xác thông tin của cuộc họp.

Hang mục các thiết bị âm thanh hội thảo Bosch cơ bản gồm có:

 • Loa hộp treo tường hãng Bosch
 • Micro chủ toạ hãng Bosch
 • Micro đại biểu hãng Bosch

#4/ Hệ thống hội thảo OBT

OBT cũng là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng tới từ Đức. Hãng OBT cho ra đời rất nhiều mẫu mã đa dạng để đáp ứng nhiều phân khúc giá thành khác nhau, từ giá rẻ cho tới phân phúc cao cấp. Hệ thống hội thảo OBT sở hữu rất nhiều ưu điểm với chất âm rõ ràng, không gây nhiễu và rất ổn định ngay cả khi phải hoạt động nhiều giờ liên tục.

Hạng mục thiết bị âm thanh OBT cơ bản bao gồm:

 • Loa hội thảo OBT
 • Amply khuếch đại công suất OBT
 • Bộ điều khiển trung tâm OBT
 • Micro cổ ngỗng OBT (míc chủ tịch, míc đại biểu)

#5/ Hệ thống hội thảo SHURE

SHURE được biết tới là một thương hiệu cao cấp với đa dạng các thiết bị âm thanh chất lượng cao phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích bao gồm âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh sự kiện, âm thanh phòng họp, âm thanh hội thảo… Được ứng dụng phổ biến tại các cuộc họp, các sự kiện trực tuyến.

Trọn bộ âm thanh hội thảo Shure sẽ bao gồm các loại thiết bị như micro không dây, bộ chuyển đổi âm thanh, bộ thu phát sóng và rất nhiều phụ kiện kết nối đi kèm. Các thiết bị được kết nối với nhau đồng bộ, mang lại chất âm sạch, rõ ràng và rất chi tiết. Đặc biệt tính ổn định và độ bền được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia và người dùng trong suốt hàng chục năm qua.

Những ưu điểm nổi bật của hệ thống âm thanh Shure bao gồm:

 • Chất lượng cao: 100% các thiết bị của Shure đều được nhập khẩu chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất để cho ra chất âm trung thực, rõ ràng, thể hiện đầy đủ các dải âm thanh để người nghe có những trải nghiệm sống động.
 • Tính ổn định cao: Toàn bộ hệ thống được phối ghép đồng bộ, tăng tính ổn định, không bị nhiễu sóng cho dù phải hoạt động ở môi trường có nhiều thiết bị điện tử khác.
 • Thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng: Nhà sản xuất đặc biệt chú trọng tới khả năng cài đặt dễ dàng để người dùng có thể thoải mái sử dụng, các nút điều khiển trên thiết bị được ký hiệu thông minh, ai xem cũng có thể hiểu được công năng, tính năng và các vận hành.

Tuy nhiên bộ dàn âm thanh cho hội thảo của hãng Shure có một ưu điểm hạn chế đó là giá thành tương đối cao, sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp tầm trung trở lên. Hơn nữa trong quá trình sử dụng cần phải được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo được lúc hoạt động sẽ không gặp bất cứ sự cố nào.

🔸 Những lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội thảo, phòng họp

1/ Xác định đúng nhu cầu

Trước khi bạn quyết định đầu tư một bộ dàn âm thanh thì đầu tiên bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là gì? Như đã chia sẻ ở trên, hệ thống hội thảo với các thiết bị âm thanh sẽ phục vụ cho 2 nhu cầu chính là: “phục vụ hội họp hội nghị tiêu chuẩn” và “phục vụ hội họp có kết hợp cả văn nghệ, sân khấu”. Đây là lưu ý rất quan trọng giúp bạn tiết kiệm được ngân sách đầu tư đúng mục đích.

2/ Tính toán kích thước và hình dạng của không gian phòng

Việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới việc bạn sẽ sử dụng số lượng thiết bị âm thanh, mỗi không gian kích thước và hình dạng khác nhau sẽ ảnh hưởng tới chất âm cho ra khác nhau. Việc này liên quan khá nhiều tới vấn đề kỹ thuật nên để xác định đúng nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp tới những người có chuyên môn để được tư vấn nhé.

3/ Lựa chọn thiết bị

Nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín lâu năm trong lĩnh vực này, đặc biệt lựa chọn nhà cung cấp thiết bị với những chính sách bán hàng tốt nhất để đảm bảo thiết bị của bạn sử dụng không gặp sự cố. Lựa chọn thiết bị cùng hãng để có tính tương thích, tính đồng bộ cho âm thanh chất lượng nhất.

4/ Loa được lắp đặt đúng vị trí

Đảm bảo loa được đặt đúng vị trí để âm thanh có thể bao phủ mọi ngóc ngách trong không gian phòng họp, âm thanh không bị méo tiếng, ù rè. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này thì có thể tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế âm thanh hội thảo.

5/ Điều chỉnh âm lượng

Khi bạn lắp đặt hệ thống âm thanh phục vụ cho phòng hội nghị, hội thảo thì hãy lưu ý để mức âm lượng phù hợp với không gian cũng như số lượng đại biểu tham gia. Tránh để mức âm lượng quá cao vì có thể gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người nghe.

6/ Số người tham dự

Việc tính toán chính xác số người sẽ tham gia buổi hội thảo đó sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn, đảm bảo tất cả mọi người tham gia đều có một chiếc micro đại biểu riêng để có thể nêu lên ý kiến cá nhân.

7/ Địa chỉ cung cấp uy tín

Lưu ý cuối cùng mà danamthanhhoitruong.com muốn chia sẻ tới cho các bạn. Chúng ta hãy là một người tiêu dùng thông thái, đánh giá xem đâu là đơn vị cung cấp đáng để chúng ta gửi trọn niềm tin và đồng hành lâu dài. Hãy tìm hiểu thật kỹ về khả năng của nhà phân phối, kinh nghiệm, chính sách bán hàng, chế độ bảo hành và ưu đãi đối với khách hàng. Từ đó có những quyết định chính xác nhất.

Lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp
Lắp đặt âm thanh phòng họp cho công ty, doanh nghiệp

🔸 Tiêu chí của Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp chất lượng

Hiện nay do nhu cầu hội họp ngày càng tăng cao, việc lắp đặt âm thanh trong phòng họp, hội nghị, hội thảo ngày càng được các đơn vị nhà nước, công ty, doanh nghiệp chú trọng. Tùy vào từng không gian và mục đích sử dụng riêng mà hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp sẽ được thiết kế riêng. Tuy nhiên khi cài đặt hệ thống âm thanh vẫn cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản:

Thiết bị đầy đủ 

Cung giống như các hệ thống âm thanh cơ bản, các thiết bị âm thanh hội thảo phòng họp tiêu chuẩn gồm có (loa, Micro, Amply, bộ xử lý). Đây là những thiết bị cơ bản nhất mà khi lắp đặt hệ thống âm thanh cần có. Ngoài ra đối với những hệ thống lớn hoặc phòng họp trực tuyến, hội nghị đa ngôn ngữ sẽ cần sử dụng thêm các thiết bị chuyên dụng khác.

Chất lượng thiết bị phải được đảm bảo

Dàn âm thanh hội thảo phòng họp cần phải được phối ghép với nhau thật tốt để đảm bảo hoạt động tốt, ổn định, tương tác hiệu quả. Điều này giúp đem lại hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng cao.

Lắp đặt thiết bị âm thanh an toàn, có thẩm mỹ

Một hệ thống âm thanh có thể đưa vào sử dụng hiệu quả phải đảm bảo độ chính xác của các yếu tố kỹ thuật mà vẫn đảm bảo tốt yếu tố thẩm mỹ. Hệ thống dây dẫn chính xác giúp kết nối tương tác tốt và tín hiệu âm thanh chính xác, và khi có sự cố, rất dễ phát hiện và sửa chữa.

Thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt

Đẩ hệ thống có thể hoạt động tốt các thiết bị phải đáp ứng tốt các chức năng nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là micro, mỗi Micro cần đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu số lượng người tham dự để chuẩn bị số lượng Micro phù hợp đảm bảo ai cũng có thể phát biểu, và thể hiện sự tôn trọng với người tham dự.

Âm thanh phòng họp
Bộ thiết bị âm thanh hội thảo với nhiều đại biểu tham dự

🔸 Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thiết bị âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo

 Lựa chọn theo chi phí

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại thiết bị âm thanh cũng như thương hiệu khác nhau. Vì vậy mà mức giá lắp đặt hệ thống âm thanh cũng không hề cố định. Bạn nên xác định trước chi phí lắp đặt là bao nhiêu để lựa chọn cho mình những thiết bị âm thanh phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn theo thương hiệu

Cách dễ dàng nhất để lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo phòng họp chính là chọn theo thương hiệu. Thiết bị âm thanh đến từ Bosch, TOA, HiVi, Star Sound,… là những cái tên được nhiều đơn vị lựa chọn và đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

Lựa chọn theo nhu cầu

Để có được hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo như ý bạn cần biết nhu cầu của mình là gì để đưa ra quyết định tốt nhất. Đầu tiên, cần xác định không gian có thể sử dụng, lắp đặt âm thanh phòng họp và hội nghị. Diện tích cũng là một yếu tố quyết định dung lượng mà thiết bị nên có. Từ việc xác định nhu cầu sử dụng, bạn có thể lập kế hoạch, lập kế hoạch các chi phí liên quan và dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Số người tham gia cuộc họp

Một yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn thiết bị âm thanh là xác định số người tham dự. Việc xác định được số lượng người sẽ tham gia giúp bạn có kế hoạch tổ chức cũng như lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp. Nếu cuộc họp có nhiều người tham gia sẽ yêu cầu nhiều thiết bị âm thanh như micro, loa, amply,… Và ngược lại, nếu lượng người tham gia ít, số lượng các thiết bị này cũng sẽ được giảm bớt giúp bạn có được giải pháp âm thanh hội thảo/hội nghị ưu nhất.

Âm thanh hội thảo
Hệ thống âm thanh hội nghị trực tuyển cho các cơ sở, bộ ban ngành

🔸 5 bước kết nối bộ hội thảo có dây cơ bản nhất

 • Bước 1: Lắp cần micro với máy hội thảo
 • Bước 2: Kết nối các micro lại với nhau bằng dây cáp hội thảo
 • Bước 3: Tiến hành kết nối line micro với thiết bị điều khiển trung tâm
 • Bước 4: Kết nối hệ thống loa phòng họp với bộ khuếch đại công suất amply
 • Bước 5: Cuối cùng là bước kết nối amply công suất với bộ điều khiển trung tâm

🔸 [TOP 5] dấu hiệu mà bạn nên bảo trì hệ thống âm thanh ngay

Với suy nghĩ đầu tư hệ thống âm thanh một lần sẽ dùng được mãi mãi? Đây hoàn toàn là một sai lầm nghiêm trọng. Cho dù bạn có sử dụng các thiết bị xịn tới mức nào, giá cao tới đâu đi chăng nữa thì sau rất nhiều lần sử dụng sẽ gặp phải những sự cố không lường trước được. Bởi vậy ngay sau đây sẽ là 5 dấu hiệu nhận biết hệ thống âm thanh của bạn đang gặp vấn đề và phải bảo trì ngay.

1/ Micro hội thảo bị rè

Micro bị vỡ tiếng sẽ tạo cảm giác như bị rè, rất có thể hiện tượng này do bạn điều chỉnh các thiết bị xử lý không đúng cách hoặc đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn nên kiểm tra loa ngay lập tức, màng loa có thể đang bị rách và cần thay thế khi tiếp phát ra bị rè.

2/ Cuộc họp bị gián đoạn tín hiệu

Trong quá trình diễn ra hội thảo, trao đổi thông tin giữa các đại biểu với nhau mà tín hiệu âm thanh lúc có lúc không thì có khả năng hệ thống của bạn đang gặp trục trặc lớn, nếu không kiểm tra ngay thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

3/ Có tiếp “lụp bụp” khi khởi động hệ thống

Bạn đã hiểu rõ quy trình tắt/bật các thiết bị trong cùng một hệ thống âm thanh chưa? Việc bạn sử dụng, vận hành sai quy trình sẽ gây ra những tiếng nổ lụp bụp rất khó chịu. Nếu để về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tới độ bền của các thiết bị.

4/ Míc cổ ngỗng mất tín hiệu hàng loạt

Đây là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh cho hội thảo. Có thể lỗi này do nguyên nhân lỏng cáp hội thảo, bạn cần kiểm tra ngay ở vị trí micro đầu tiên bị mất tín hiệu. Nếu không khắc phục được hãy liên hệ ngay người có chuyên môn để xử lý nhé.

5/ Hệ thống âm thanh đã sử dụng trên 2 năm

Nếu cơ quan doanh nghiệp của bạn đã và đang sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị, hội thảo trên 2 năm mà chưa một lần bảo trì bảo dưỡng thì hãy kiểm tra ngay trước khi quá muộn nhé. Thông thường các đơn vị cung cấp sẽ bảo hành cho người dùng từ 1 – 2 năm, bạn hãy liên hệ họ để kiểm tra xem nhé. Lưu ý nên lựa chọn những nhà cung cấp thiết bị nào có cả chính sách bảo trì định kỳ.

🔸 Địa chỉ UY TÍN chuyên tư vấn lắp đặt âm thanh cho phòng họp, hội thảo, hội nghị

KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO (danamthanhhoitruong.com) – Hiện đang là đơn vị TOP đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh PA, âm thanh thông báo tại Việt Nam. Chúng tôi hiện đang hợp tác với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như HiVi-Swan – TOA – Bosch – OBT – Shure… Khách hàng đến với Khang Phú Đạt Audio sẽ nhận được những giải pháp âm thanh toàn diện, phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

100% sản phẩm, thiết bị tại đây đều được nhập khẩu chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận chất lượng (CO CQ VAT). Cam kết mức giá thành tốt nhất thị trường chính sách bán hàng, chính sách hậu mãi hấp dẫn nhất. Với phương châm “luôn đồng hành cùng khách hàng” chúng tôi chăm sóc khách hàng trước và sau bán cực kỳ chu đáo, với Khang Phú Đạt Audio mỗi khách hàng sẽ là một người bạn.

Vì sao bạn nên lắp đặt âm thanh hội nghị/ phòng họp tại đây?

◼️ Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn
◼️ Tư vấn các giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
◼️ Khảo sát công trình, trực tiếp lên phương án phù hợp với nhu cầu.
◼️ Quy trình và hợp đồng rõ ràng khi làm việc
◼️ Là đơn vị phân phối, đại lý ủy quyền của các hãng Bosch, TOA,…
◼️ CAM KẾT 100% sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đầy đủ giấy tờ VAT, CO – CQ.
◼️ CAM KẾT dịch vụ tốt nhất với chế độ bảo hành, bảo trì, vận chuyển lắp đặt, đổi trả,….
◼️ Đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế và lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp, hội nghị.

Đối tượng khách hàng luôn tin dùng giải pháp hội thảo tại Khang Phú Đạt Audio là:

 • Các cơ quan, bộ sở ban ngành
 • Các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà máy sản xuất
 • Các văn phòng UBND, cơ quan tỉnh Uỷ, HĐND các cấp
 • Các khu công cộng, toà nhà, bệnh viện, chung cư…
 • Các trường học, lớp học, giảng đường trên toàn quốc
 • Các trụ sở cơ quan nhà nước, quân đội…
 du-an-thuc-te-lap-dat-am-thanh-hoi-thao-uy-tin
Khang Phú Đạt lắp đặt âm thanh phòng họp hội thảo
 du-an-thuc-te-lap-dat-am-thanh
Hệ thống thiết bị âm thanh cho phòng họp cơ quan nhà nước
lap-dat-he-thong-hoi-thao
Lắp đặt âm thanh hội nghị phòng họp chuyên nghiệp bởi Khang Phú Đạt Audio

Quy trình thi công lắp đặt dàn âm thanh hội thảo tại Khang Phú Đạt Audio

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Tiếp nhận thông tin khách hàng qua Hotline, Zalo, Facebook, Imess, Email.

Bước 2: Tư vấn trực tiếp

Tư vấn nhu cầu, mục đích sử dụng hệ thống phù hợp với không gian diện tích.

Bước 3: Lên cấu hình & báo giá

Lên cấu hình & báo giá hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp gửi khách hàng

Bước 4: Lắp đặt & Setup

Tiến hành lắp đặt và setup hoàn chỉnh để khách hàng đưa vào sử dụng an toàn.

Bước 5: Bàn giao & HD sử dụng

Bàn giao & nghiệm thu dự án, hướng dẫn cách sử dụng an toàn và hiệu quả.

Bước 6: Bảo trì định kỳ

Danamthanhhoitruong sẽ tiến hành bảo trì định kỳ theo Quý – Năm cho khách hàng.


🔸 CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH | BẢO TRÌ HỆ THỐNG

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CHÍNH SÁCH BẢO TRÌ
Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần
CAM KẾT bảo hành trong 24H Chi phí bảo trì miễn phí
Miễn phí lắp đặt trong phạm vi 30km Hạng mục bảo trì:
Đổi mới linh kiện trong thời gian bảo hành √ Vệ sinh, thay dây jack
Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24 √ Setup lại toàn bộ hệ thống
Đọc thêm
Rút gọn

VIDEO DỰ ÁN HỘI TRƯỜNG ĐÃ THI CÔNG

Xem tất cả

Tư vấn giải pháp âm thanh chuyên nghiệp - Miễn phí

Mang tới cho khách hàng những giải pháp giá trị - Cấu hình phù hợp - Đáp ứng nhu cầu sử dụng, tránh gây lãng phí...

 

Âm thanh phòng họp - hội thảo

CHỨNG NHẬN PHÂN PHỐI

Khang Phú Đạt cung cấp độc quyền Freshvision

Khang Phú Đạt cung cấp độc quyền Freshvision

Phân phối sản phẩm độc quyền Star Sound tại Việt Nam

Phân phối sản phẩm độc quyền Star Sound tại Việt Nam

Chứng nhận sản phẩm độc quyền Enewave tại Việt Nam

Chứng nhận sản phẩm độc quyền Enewave tại Việt Nam

Chứng nhận Khang Phú Đạt Audio bán hàng chính hãng

Chứng nhận Khang Phú Đạt Audio bán hàng chính hãng

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA DOANH NGHIỆP

“Luôn đồng hành cùng khách hàng” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động để trở thành doanh nghiệp Chính trực – Trách nhiệm – Chất lượng.

Hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng hàng đầu Việt Nam, khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế. Hãy tới và trải nghiệm!

_________________________

KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO™

MB: 0965 122 221
hotlinehhn

MN: 0933 333 245
hotlinehcm

Chat Zalo 24/7
Chat Zalo

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger