Giá dàn âm thanh sân khấu bao nhiêu là hợp lý?

Giá dàn âm thanh sân khấu bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều anh em quan tâm hiện nay. Vậy bao nhiêu tiền 1 dàn âm thanh sân khấu là tốt nhất? Hiện nay, nhu cầu biểu diễn nghệ thuật ngày càng tăng cao vì vậy việc đầu tư một dàn âm thanh sân khấu chất lượng là việc tất yếu.

Dàn âm thanh sân khấu cần những thiết bị gì?

Khác với các dàn âm thanh hội thảo hay karaoke, dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp rất có thêm những thiết bị chuyên dụng như loa công suất lớn, cục đẩy công suất, bàn mixer,…mới có thể đáp ứng được khả năng tốt nhất.

Thông thường, dàn âm thanh sân khấu sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

  • Loa sân khấu: Đây là những dòng loa công suất lớn, bass có đường kính lớn, dải tần lớn mới có thể tạo ra những âm thanh lớn khắp không gian sân khấu đều có thể nghe được. Sẽ tùy vào quy mô của không gian và mục đích sử dụng của từng sân khấu mà bạn có thể chọn các mẫu loa phù hợp. Một số hãng âm thanh nổi tiếng bạn có thể tham khảo như: JBL, JD, Yamaha, Martin,…
  • Cục công suất: Là thiết bị đảm nhận chức năng khuếch đại tín hiệu ra loa. Từ đó âm thanh được lan tỏa rộng. Cục đẩy công suất hỗ trợ giúp công suất của loa mạnh mẽ hơn.
  • Bàn mixer: Thiết bị hòa trộn tín hiệu âm thanh đầu vào rồi phát ra loa sao cho âm thanh hay và trung thực nhất. Ngoài ra bàn mixer còn khuếch đại được tín hiệu âm thanh, bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng qua mixer.
  • Micro không dây: Đây là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Micro không dây sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển bất kỳ vị trí nào trên sân khấu mà không gặp bất cứ sự cố nào về đứt dây hay chập điện như micro có dây.

Giá dàn âm thanh sân khấu bao nhiêu là hợp lý nhất?

Đây là câu hỏi mà Danamthanhhoitruong.com nhận được rất nhiều từ các khách hàng. Nhưng sẽ không thể trả lời chính xác hoàn toàn được. Vì giá cho một dàn âm thanh sân khấu không cố định, nó sẽ phụ thuộc các yếu tố như chất lượng, thương hiệu,…

Có một số phương pháp bạn có thể tính được tương đối giá của dàn âm thanh mà mình cần mua như dưới đây:

  • Bạn cần xác định những thiết bị mà mình cần mua rồi vào website của các đơn vị cung cấp tham khảo giá rồi cộng giá của các thiết bị là đã có thể tính được tương đối giá của cả dàn âm thanh đó.
  • Hoặc bạn có thể gọi điện đến các đơn vị cung cấp thiết bị, nhờ họ tư vấn những bộ dàn mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng và học sẽ gửi báo giá cho bạn tham khảo. Việc này cũng giúp bạn tính toán và dự trù được giá mà bạn sẽ đầu tư.
  • Nếu bạn chưa xác định được mình đang cần những thiết bị nào thì bạn nên tới trực tiếp các showroom âm thanh để được nghe tư vấn và trải nghiệm thử trực tiếp sản phẩm trước khi quyết định. Đây là phương pháp tối ưu nhất bạn có thể áp dụng khi chọn mua bất kỳ dàn âm thanh nào kể cả dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo hay dàn karaoke gia đình.

Trên đây là các cách giúp bạn có thể nhẩm tính được giá của dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn các thông tin hữu ích.

Danamthanhhoitruong.com là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp với hơn 10 showroom trên toàn quốc. Chúng tôi luôn có sẵn hơn 20 cấu hình thiết bị cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu mua dàn âm thanh sân khấu hãy gọi ngay 0981 6789 63 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí, hoặc xem sản phẩm tại: Danamthanhhoitruong.com.

5 (100%) 2 votes