Loa 3 đường tiếng là gì ? Cách đơn giản phân biệt loa 3 đường tiếng với loa 2 đường tiếng

Phân biệt loa 3 đường tiếng với loa 2 đường tiếng

Để có được một dàn âm thanh cao cấp, thì không ít nhà đầu tư đã chọn lựa nhưng dòng loa cao cấp trong đó đó có Loa 3 đường tiếng. Vậy Loa 3 đường tiếng là gì? Chắc năng của loa 3 đường tiếng như thế nào trong dàn âm thanh hội trường. Làm thế nào để phân biệt được với loa 2 đường tiếng? Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh hội trường, danamthanhhoitruong.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết này.

Loa 3 đường tiếng

Hình ảnh bên ngoài loa 3 đường tiếng

Loa 3 đường tiếng là gì ?

Trước khi trả lời câu hỏi đó chúng ta cần biết Loa 2 đường tiếng là gì? Nói ngắn gọn Loa 2 đường tiếng là được tạo nên từ hai tín hiệu âm thanh khác nhau gồm: âm thanh trầm và âm thanh cao.
Vậy loa 3 đường tiếng được hiểu là dòng loa được thiết kế nhằm tạo 3 đường tiếng cho âm thanh. Nói một cách nôm na, đây là dòng loa được tích hợp 3 loại loa khác nhau nhằm cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Ba nấc này sẽ tương ứng với 3 nấc tần số khác nhau là tần số trung, tần số cao, tần số thấp.

Tìm hiểu thêm: Độ nhạy loa là gì? Ý nghĩa của độ nhạy loa tại đây:

Ưu, nhược điểm của loa 3 đường tiếng

Ưu điểm

Với những ưu việt mà loa 3 đường tiếng mang lại rõ ràng hiện nay với những dàn âm thanh hội trường cao cấp, đặc biết là các dàn âm thanh hội trường có kết hợp biểu diễn văn nghệ thì loa 3 đường tiếng là lựa chọn không thể thiếu khi cho chất lượng âm thanh phát ra một cách sống động, hoàn hảo.
Với dòng loa 3 đường thì có các trình điều khiển các âm trầm, trung, cao riêng biệt, chuẩn chỉnh nên cho âm thanh có độ chính xác rất cao, sống động, và chân thực cho từng bài nhạc, dòng nhạc.

Nhược điểm

Điểm hạn chế mà chúng ta có thể nhìn thấy được ở dòng loa 3 đường tiếng so với dòng loa 2 đường tiếng chính là giá thành. Vì chất lượng âm thanh tốt hơn nên giá thành đối với dòng loa này là không hề rẻ, chỉ thực sự những dàn âm thanh cao cấp, ngân sách lớn mới đầu tư hệ thống loa này. Đồng thời dòng loa 3 đường tiếng có kích thước to hơn do có sự kết hợp của 3 loại loa nên cũng gây ra không ít khó khăn trong quá trình vận chuyện, lắp đặt.

Cách phân biết loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng

Phân biệt loa 3 đường tiếng với loa 2 đường tiếng

Điểm giống nhau

  • Về chức năng: Loa 2 đường tiếng hay là loa 3 đường tiếng cũng là một thiệt bị âm thanh không thể thiếu đối với bất kỳ dàn âm thanh nào với vai trò là phát ra âm thanh.
  • Về hình thức bên ngoài: Nếu không để ý kỹ thì ngoại hình của loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng là khá giống nhau

Điểm khác nhau

Qua phân tích những ưu nhược điểm của loa 3 đường tiếng thì chúng ta thấy khá rõ điểm khác nhau giữa loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng. Cụ thể:

  • Về ngoại hình bên ngoài: Dù có hình thức na ná giống nhau, nếu chỉ liếc qua thì khó mà phân biệt được. Nhưng nếu để ý kỹ thì bạn sẽ loa 3 đường tiếng sẽ có kích thước to hơn so với loa ư đương tiếng. Lý do là loa 3 đường được cấu tạo 3 loa trong khi loa đường tiếng chỉ có 2 loa.
  • Phân tần dải âm thanh: Về mặt thông số thì phân tần loa của 3 đường có tần số cắt là 900hz và 5000hz. Với loa 2 đường tiếng chỉ có duy nhất là 3600hz.
  • Giá thành thiết bị: Với sự khác nhau về chất lượng tái tạo âm thanh nên rõ ràng loa 3 đường tiếng có giá cao hơn nhiều so với loa 2 đường tiếng. Nên loa 3 đường tiếng chỉ xuất hiện ở các dàn âm thanh thực sự cao cấp ở các dàn âm thanh hội trường, sân khấu lớn, có phục vụ chương trình âm nhạc quan trong. Còn với loa 2 đường tiếng phù hợp với các dàn âm thanh hội trường trung cấp, hội trường nhỏ, hộ gia đình…

Với sự phân tích chi tiết từ danamthnhoitruong.com thì bạn cũng đã hiểu hơn về dòng loa 3 đường tiếng, biết cách phân biệt giữa 2 dòng loa 3 đường tiếng và 2 đường tiếng. Tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách mà chúng ta sẽ lựa chọn những dòng loa phù hợp cho dàn âm thanh của đơn vị mình.

Xem thêm: Top 3 loa treo tường đáng mua nhất hiện nay

Về chúng tôi – danamthanhoitruong.com đơn vị phân phối thiết âm thanh, lắp đặt dàn âm thanh uy tín, chuyên nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi danamthanhhoitruong.com với hơn 10 năm kinh nghiệm và phát triển, là đơn vị uy tín trong lĩnh vực âm thanh trong toàn quốc. Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các thiết âm thanh hội trường: Loa hội trường, bàn Mixer, Cục đẩy công suất, Vang số…. tất cả thiết bị đều được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ đủ giấy tờ Co, CQ.. và phiếu bảo hành rõ ràng với giá cả cạnh trạnh nhất. Ngoài ra với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, khảo sát, lắp đặt dàn âm thanh theo đúng yêu cầu của quý khách hàng.

Rate this post