Hiện nay, việc sử dụng các hệ thống loa hội trường trong bất kỳ sự kiện lớn nào tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt loa hội trường đúng chuẩn, bạn cần phải nắm vững các chuyên môn kỹ thuật để lắp các thiết bị chính xác, tránh mất thời gian và chi phí sửa chữa nếu có những hỏng hóc không móc muốn xảy ra trong quá trình lắp đặt. Hôm nay, danamthanhhoitruong sẽ chia sẻ cho bạn 3 nguyên tắc cần ghi nhớ khi lắp đặt loa hội trường, hi vọng sẽ đem lại những điều hữu ích cho các bạn kỹ thuật viên nghiệp dư.

3 nguyên tắc lắp đặt loa hội trường bạn cần nhớ

Khi triển khai bất kỳ dự án nào, lời khuyên dành cho bạn chính là bạn nên tuân thủ các nguyên tắc lắp đặt để hệ thống âm thanh có thể hoạt động tốt nhất. Dưới đây là 3 nguyên tắc lắp đặt loa hội trường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Nguyên tắc 1: Không gian lắp đặt

Một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên bạn cần biết khi lắp đặt loa hội trường chính là không gian. Mỗi hội trường lại có diện tích và cấu trúc xây dựng và khu vực hội trường khác nhau nên bạn cần khảo sát địa điểm lắp đặt trước khi đưa ra các phương án về thiết bị và thi công. Bạn có thể áp dụng theo nguyên tắc, để những âm thanh phát ra từ loa hay hơn thì nó cần phải cao hơn âm thanh của môi trường bên ngoài khoảng 15 đến 20db. Điều này giúp cho việc truyền âm thanh đồng đều, mọi vị trí người ngồi trong hội trường đều có thể nghe được tiếng người nói hoặc tiếng nhạc.

Nguyên tắc 2: Bố trí vị trí các loa hợp lý

Nguyên tắc thứ 2 được nhắc tới là việc bố trí vị trí của các loa thế nào là hợp lý. Bạn nên cân nhắc phân bổ các loa có khoảng cách đồng đều và rải rác khắp hội trường. Tránh tập trung quá nhiều loa ở cùng một chỗ, vị trí quá gần sẽ dẫn tới âm thanh quá lớn, âm thanh sẽ không được trải rộng ra khắp hội trường, gây khó chịu cho những người ngồi gần loa.

==> Tham khảo: Cách bố trí loa hội trường cho hệ thống âm thanh hội trường ưng ý

Nguyên tắc 3: Chú ý các jack cắm

Nguyên tắc cuối cùng khi lắp đặt loa hội trường chuyên nghiệp là phải chú ý đến các jack cắm dây và đường đi của dây điện. Những đường dây đấu nối phải gọn gàng, không cản trở lối đi và đặc biệt phải kiểm tra xem các dây dẫn có bị đứt hay rò rỉ điện gây mất an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, nếu bạn lắp đặt âm thanh cho sân khấu ngoài trời thì cần xây dựng một cụm hệ thống loa tập trung để phát huy tối đa hiệu ứng âm thanh.

Tư vấn lắp đặt hệ thống loa hội trường chuyên nghiệp

Danamthanhhoitruong.com là đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới uy tín nhất Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được thoải mái chọn mua những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: loa hội trường, loa nhạc sống đám cưới công suất lớn, bàn mixer, micro không dây,…

Với việc lắp đặt thành công hàng nghìn dự án lớn nhỏ ở nhiều tỉnh, thành phố với sự hài lòng của hơn 90% khách hàng đã sử dụng dịch vụ, chúng tôi càng thêm tin tưởng sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ tư vấn giải pháp âm thanh hiệu quả mà tốn ít chi phí nhất. Liên hệ 0981 6789 63 để được báo giá và nhận thêm nhiều ưu đãi khi mua hàng.

5 (100%) 1 vote