Loa 2 tấc là gì ? Làm thế nào để nhận biết được loa 2 tấc ?

Loa 2 tấc là gì

Nếu bạn là người đam mê âm nhạc và thích tìm hiểu về các thiết bị âm thanh thì những khái niệm về loa 2 tấc là gì ? … Chúng có vai trò gì trong dàn âm thanh thì có lẽ không làm khó bạn. Tuy nhiên với nhiều khách hàng không có nhiều kiến thức về lĩnh vực âm thanh thì có lẽ những cái tên loa 2 tấc, 3 tấc hay 4 tấc có lẽ còn xa lạ. Nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực âm thanh thì bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về loa 2 tấc. 

Loa 2 tấc là gì

Xem thêm tin tức:

Xét về phân loại loa thì loa chia nhiều loại. Nếu dựa vào chức năng của loa thì chúng ta có âm trần, loa array, loa hội trường,… Còn nếu chia theo kích thước bass thì sẽ có loa loại 2 tấc, 3 tấc, 4 tấc…

Trước khi tìm hiểu loa 2 tấc là gì? Thì bây giờ làm rõ một khái niệm xuất hiện ở đây là “tấc”. Vậy tấc được hiểu như thế nào?
Tấc là một đơn vị đo lường có từ xưa của người Việt Nam ta. Cụ thể có thể do như sau:

  • 1 tấc = 1 dm
  • 1 tấc = 0,1 thước
  • 1 tấc = 10 phân
  • 1 tấc = 10 cm

Đơn vị tấc trên thường được sử dụng để đo kích thước bass của loa. Qua giới thiệu trên ta có thể thấy 1 tấc là 10 cm, 1 tấc = 0,1m

Loa 2 tấc là gì?

Theo như khái niệm tấc ở trên thì chúng ta thấy rằng 1 tấc = 10cm. Vậy loa 2 tấc chính là loa có bass có kích thước 20 cm thôi?
Loa 2 tấc còn được gọi với một tên gọi khác là loa bass 20 ( tên gọi chính là dựa vào kích thước bass của nó là 20 cm)
Tương tư như vậy thì loa 3 tấc, 4 tấc… là loa có kích thước bass bằng 30cm, 40cm..

Loa 2 tấc là gì

Hình ảnh giúp bạn nhận biết được loa 2 tấc

Xem thêm: Top những Loa cho hội trường bán chạy nhất hiện nay.

Loa 2 tấc thường có loại loa nào ? Công suất là bao nhiêu ?

Với kích thước bass là 20 cm nên các dòng loa 2 tấc có công suất nhỏ và kích thước nhỏ. Thường gặp nhất đó là dòng loa cột và loa treo tường.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn mức công suất phù hợp với dàn âm thanh. Hiện nay loa 2 tấc phổ biến và đáp ứng hấu hết nhu cầu của khách hàng.

  • Loa 2 tấc cho âm thanh hội trường như các dòng loa của JBL, Strar Sound sẽ có công suất từ 250W – 300W
  • Loa 2 tấc cho hệ thống âm thanh phòng họp sẽ có công suất từ 100W – 250W
  • Loa 2 tấc cho hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến công suất sẽ nhỏ hơn chỉ từ 50W – 150W

Cách nhận biết loa 2 tấc

Vì loa 2 tấc có kích thước bass là 20 cm nên bạn chỉ cần dùng thước đo từ mép này đến mép của bass loa. Nếu kết quả nó xấp xỉ 20 cm thì đó là chính là 2 tấc.

Dải tần số của loa 2 tấc

Với loa 2 tấc dùng trong được sử dụng nhiều nhu cầu khác nhau, nên dải tần số của nó cũng khá rộng, thông thường phổ biến từ 30Hz – 18kHz. Thậm chí, nó có thể xuống đến 20Hz và lên 20kHz nhưng mức 30Hz – 18kHz là mức phổ biến nhất.
Mua loa 2 tấc ở đâu chất lượng, gái rẻ

Vì nhu cầu sử dụng loa 2 tấc phổ biến vì nó đáp ứng được trong các dàn âm thanh đặc biệt là các dàn âm thanh hội trường nhỏ. Chính vì thế giá của dòng loa 2 tấc cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà chúng lựa loa 2 tấc phù hợp nhất cho dàn âm thanh.
Hiện nay danamthanhhoitruong.com đang phân phối chính hãng da dạng các dòng loa hội trường, đáp ứng tất cả nhu cầu về công suất loa đến từ nhiều thương hiệu: JBL, Electro Voice, Star Sound… Tất cả được bảo hành chĩnh hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Rate this post